Cho dù bạn thuê dịch vụ nấu tiệc tại nhà giá rẻ hay cử người nấu ăn giỏi làm bếp chính thì bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định thì mới mang lại được một bữa tiệc cưới ngon lành, an vui cho bà con thực khách. Đời người chỉ có một lần do đó làm sao để mọi người đều nhớ về bữa tiệc của mình không phải dễ..

 

Đặt tiệc giá tốt đơn vị chuyên nhận nấu tiệc tại nhà giá rẻ xin chia sẻ với bạn một số bí quyết sau:

Định lượng khách mời
Bạn nên tổng hợp từ nhiều nguồn: khách của bố mẹ, của mình, của anh em… để có số lượng khách mời chính xác. Từ con số tổng hợp đó, bạn cộng thêm 10% số khách để nấu cỗ dôi ra, phòng những trường hợp phát sinh. Bạn cũng nên tính những nhà có trẻ nhỏ, chúng cũng được tính là một suất ăn. Rất nhiều trường hợp bị thiếu cỗ bàn do chủ nhà quên không tính trẻ nhỏ.
Lựa chọn phong cách và lên thực đơn
Khi đã quyết định nấu tiệc tại nhà, bạn nên xác định thế mạnh của dịch vụ nấu tiệc tại nhà bạn định thuê hoặc của những người nấu ăn giỏi trong gia đình theo phong cách gì? Âu hay Á. Sau đó lên thực đơn món ăn theo phong cách đó, hoặc bạn cũng có thể kết hợp một vài món Âu trong cỗ cưới Á để mang lại sự mới lạ cho tiệc cưới của mình.

Lên thực đơn cần những người có kinh nghiệm để có thể kết hợp hài hòa các món, không quá nhiều thịt hoặc không chỉ có rau. Bạn có thể tham khảo thực đơn của các nhà hàng tiệc cưới vì họ lựa chọn thực đơn khá khoa học.

Bảo quản thực phẩm
 
Bạn nên chọn các đơn vị nấu tiệc tại nhà sử dụng nguồn thực phẩm tại các hàng cung cấp uy tín. Tốt nhất, là họ nên tiếp nhận nguyên liệu ngay trước giờ nấu nướng để thực phẩm khi được đem nấu đang ở độ tươi ngon nhất. Trong khi nấu, hãy bố trí khu vực để món ăn ở chỗ thoáng mát, sạch sẽ, vệ sinh. Đơn vị cung ứng phải có thiết bị, dụng cụ bảo quản, sơ chế thực phẩm

Bố trí khu vực nấu ăn
Khu vực nấu ăn cần đảm bảo các yếu tố: rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ để bạn có thể bày thêm các bàn để món ăn đã được nấu xong, đồng thời là nơi thuận tiện để đem cỗ ra các bàn, phục vụ khách.

Đội ngũ bếp và phục vụ

Thông thường thì các dịch vụ nấu tiệc tại nhà đều có phân ra các vai bếp chính món chiên, bếp chính món xào… và các bếp phụ để công việc nấu nướng thuận tiện và đem lại niềm vui cho mọi người. Người nào việc nấy sẽ giúp cho mọi việc được nhanh chóng, kiểm soát được khối lượng cũng như tiến trình của công việc. Nếu cần bạn có thể yêu cầu họ cung cấp người phục vụ.
 

Nhưng gợi ý trên sẽ không chỉ giúp bạn chọn lựa được dịch vụ nấu tiệc tại nhà giá rẻ góp phần tổ chức bữa tiệc cưới thành công.
 
Liên hệ
Đặt tiệc giá tốt
Địa chỉ: 162 Nguyễn Thị Định, P.Bình Trưng Tây, Q.2, TP.HCM 
Điện thoại: 0984 518 447 
Email: dattiecgiatot@gmail.com
Hotline: 0984 518 447 

Nguồn đặt tiệc giá tốt (pv)